Cách chế biến món Mì xào trứng đơn giản mà ngon tuyệt

Cách chế biến món mì xào trứng đơn giản nhưng dinh dưỡng cho bé

 

CÁCH 1: Mỳ xào trứng rau cải

Nguyên liệu :

Chuẩn bị cho 2 người ăn : 2 gói mỳ tôm, 2 quả trứng, bông cải trắng hoặc xanh tùy sở thích, thịt ba chỉ thái miếng vuông.

Một số loại gia vị : xì dầu, tương phở, hành tây, tỏi, bột nêm, bột bắp (để làm nước sốt).

Kết quả hình ảnh cho mì tôm trần

Cách làm :

Bước 1 : Đầu tiên là lấy một bát nước sôi sau đó thả vắt mì vào ngâm vài phút cho nở. Sau đó vớt mì ra dội nước lạnh để sợi mì được săn hơn.

Bước 2 : Bạn hãy bật bếp và cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu ăn đã bắt đầu nóng, hãy đổ thịt vào xào cho chín tới. Khi thịt đã chín tới, hãy vớt thịt cho ra đĩa và đập từng quả trứng gà vào để ốp la.

Bước 3 : Dùng chảo gang khác để chế biến rau để tránh bị lẫn vị của thịt và trứng ở chảo cũ. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi cùng với hành tây xắt nhỏ. Sau khi tỏi và hành đã bay mùi thơm, hãy cho bông cải vào xào cùng.

Kết quả hình ảnh cho mì tôm xào

Bước 4 : Bạn hãy cho thêm tương ăn phở cùng xì dầu vào chảo rau và đảo đều. Đổ thịt đã chín tới trước đó vào chảo và đảo đều tay tới khi tất cả đều chín thì thôi. Khi này, bạn có thể cho trước trứng ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên.

Bước 5 : Làm nước sốt : Món mì xào cần có nước sốt nên bạn hãy trộn đều bột bắp vào một ít nước và đổ vào chảo, sau đó tiếp tục đảo đều. Để nước sốt có mùi vị hơn, hãy thêm các gia vị như tiêu, muối, đường.

Bước cuối cùng là cho mì ra đĩa, đổ chảo thịt, rau và nước sốt lên trên, xếp 2 đĩa trứng ra bàn và thưởng thức thành quả của bạn. Chúc bạn ngon miệng!i cùng là cho mì ra đĩa, đổ chảo thịt, rau và nước sốt lên trên, xếp 2 đĩa trứng ra bàn và thưởng thức thành quả của bạn.