Món ngon Miền Trung - Quán Ăn Sạch Uống Sạch

Món lòng xào nghệ

Món lòng xào nghệ vừa là món ngon đặc trưng của người Miền Trung nhất là Quảng Ngãi quê mình ,nó có một hương vị độc đáo mà mùi hương của món lòng này khi xào lên thì không thể diễn tả được bằng lời , mùi rất đặc trưng ,và hơn thế nữa trong món này cũng có vị thuốc hiệu quả nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể .và có thể chửa được nhiều bệnh đó .

 

Để làm món Lòng xào nghệ này đòi hỏi phải có thời gian vì lắm công phu KHI sơ chế lòng heo .Ta biết lòng heo là phần chứa thức ăn nên có mùi rất  nặng ,vì thế khi mua lòng về ta sơ chế kĩ qua nước mắm ,muối ,gừng ,chanh để lòng heo không bị hôi và có mùi thơm .Sau khi sơ chế xong ta tiến hành sơ chế nghệ ,hẹ .Nghệ rửa sạch ,cạo vỏ ,giã nhuyễn ,hẹ cắt khúc vừa ăn .

Ta tiến  hành khử dầu ,cho tỏi vào phi thơm ,tiếp cho lòng vào xào lại cho săn ,cho thêm gia vị mắm ,đường ,bột ngọt ,dùng đũa tao cho thấm gia vị ,tiếp cho nghệ vào xào chín .Khi tất cả đã chín và thấm gia vị ,tắt bếp rồi mới cho hẹ vào ,khi đó hẹ sẽ giữ  được màu xanh ,giòn .Món Lòng xào này ăn cùng với bún ,bánh tráng hoặc cùng cơm ,thêm lai rai vài xị thì ngon phải biết .

Các chị em mình thấy làm món này nhọc quá thì hãy đến với  QUÁN ĂN SẠCH UỐNG SẠCH ( 186.CÂY TRÂM ,P9,GÒ VẤP  hoặc 416 PHẠM VĂN ĐỒNG (ĐỐI DIỆN KHU CÁ SẤU HOA CÀ ) mua về làm mồi cho những anh nhé !

Món lòng xào ,với lòng heo chứa nhiều chất sắt ,protein ,vi chất  cộng vào nghệ có chức năng làm lành nhanh vết thương ,hỗ trợ tiêu hóa tốt ,hẹ là rau thanh nhiệt cơ thể ,tất cả hòa quyện vừa tạo ra món ăn với mùi vị độc đáo lại vừa tốt cho sức khỏe .Vậy tại sao chị em  mình không bắt tay vào làm nhỉ ...