Món ngon Miền Trung - Quán Ăn Sạch Uống Sạch

Trẻ bị suy nhược nên ăn cháo lươn

Cháo lươn là một trong những món cháo đầy dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sự phát triển của bé

 

Nguyên liệu cần thiết cho cách nấu cháo lươn cho bé  gồm:

Gạo tẻ: 25 gram (khoảng chừng 1 nắm tay).nếu tốt hơn các mẹ  thể rang gạo để dành nấu cho bé 

Thịt lươn: 10 gram.(nênchọn lươn đồng ,con vừa ,thì thịt sẽ dai hơn và giàu đạm hơn 

Cà rốt: 20 gram (băm nhuyễn).

Hành tăm vài củ (có tác dụng tăng sức đề kháng cho bé )

Ít nghệ tươi (giúp tiêu hoá tốt thức ăn )

Dầu ăn: 1,5 thìa.Nước mắm: 1 thìa cà phê.

Muối i-ốt: 1 thìa cà phê.

Cách nấu cháo lươn cho bé  được thực hiện qua các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vo sạch gạo với nước để loại bỏ tạp chất (Chú ý: khi vo gạo, bạn không nên vo quá kỹ sẽ làm mất chất bột ).

Bước 2: Tiếp tục, bạn hãy cho chỗ gạo đã được vo sạch đó vào trong một nồi nhỏ, cho thêm cà rốt đã được say nhuyễn vào và nấu cho đến khi cháo chín mềm và đặc lại là được.

Bước 3: Giờ, bạn có thể mang lươn ra và rửa thật sạch với nước, rồi sau đó hãy bỏ vào luộc hoặc hấp chín lươn. Tiếp đến, bạn hãy gỡ lấy phần thịt lươn và xé nhỏ chúng ra.

Bước 4: Kế đến, bạn hãy đổ 100 ml nước vào trong nồi cháo cà rốt đặc rồi sau đó hãy khuấy đều lên và đặt lên bếp tiếp tục đun cháo.

 

Bước 5: Giờ thì bạn có thể nêm thêm vào nồi cháo một ít nước mắm hoặc muối vào và khuấy đều nồi cháo lên và cứ đun trên bếp như vậy trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 phút là bạn có thể tắt bếp, cho thịt lươn đã phi cùng hành tăm  vào nồi và đảo lên cho đều,cho ít nghệ tươi vào ,ít thôi chứ nhiều sẽ đắng làm bé khó ăn  . Hãy nếm lại lần nữa xem món ăn đã vừa miệng chưa nhé

 

Bước 6: Sau khi nhấc nồi cháo xuống bếp, bạn hãy để khoảng 2 phút sau cho cháo nguội bớt đi, rồi cho thêm vào đó 1,5 thìa dầu ăn vào. Giờ bạn có thể cho bé ăn vào mỗi buổi sáng